Cải tạo hồ cá KOI đạt chuẩn

2020-08-29 09:44:59

Hồ cá Koi mang nét đẹp phong thủy cho ngôi nhà và chứa đựng ý nghĩa tốt đẹp, về may mắn và tiền tài. Khi xây một hồ Koi thì gia chủ luôn được các đơn vị thiết kế cho những lời khuyên về hồ Koi đạt chuẩn. Bởi vì không ai mong muốn xây hồ Koi chất lượng không tốt, cá không tăng trưởng tốt hoặc bệnh, thậm chí là nước bốc mùi hôi gây cảm giác khó chịu. Cùng nguyentaikoifish.vn khám phá nhiều hơn về Cải tạo hồ cá KOI đạt chuẩn qua bài viết dưới đây bạn nhé!

  1. Thế nào là Hồ Koi đạt chuẩn?

Hồ Koi đạt chuẩn được định nghĩa như là hồ mà trong đó cá tăng trưởng, sinh sản, ăn uống và hoạt động thoải mái. Nếu chưa đạt chuẩn, hồ Koi sẽ tiềm tàng nguy cơ tạo mầm bệnh và cá không được phát triển bình thường, thậm chí là chết cá. Để đảm bảo đạt chuẩn thì bạn cần lưu ý đến các yếu tố như: số lượng cá, kích thước hồ nuôi, hệ thống lọc, máy bơm và máy oxi, loại thức ăn cho Koi,...

+ Số lượng cá: hay còn gọi là không gian sống của cá. Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của cá. Trường hợp nuôi dày đặc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước, làm môi trường sống không ổn định. Bạn nên nuôi cá với tiêu chuẩn tối ưu là: 1con /1m3.

+ Kích thước hồ Koi: Độ sâu của hồ Koi phải đạt mức tối thiểu là 0,6m và không quá 2m tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào mật độ cá trong hồ với lượng nước và diện tích của hồ. Hồ cá càng sâu và rộng thì cá càng mát. Đồng thời, nên thiết kế hồ theo hình bậc thang để tạo nên khoảng sâu khác nhau giúp cá sinh trưởng tốt hơn. Chỗ cạn nhất cũng không nên dưới 0,4m.

Khi làm hồ cần lưu ý rằng hồ lớn thì lượng nước sẽ tốt hơn và ít gặp vấn đề hơn như về nhiệt độ ít chênh lệch và độ tích tụ lâu hơn.

+ Hệ thống lọc:

Dù là cá Koi hay là loài sinh vật nào khác thì môi trường sống lý tưởng cũng là điều cần thiết để duy trì sự sống. Với hồ Koi bộ lọc chính là trái tim của hồ, là thiết bị lọc giúp cá sống khoẻ mạnh hơn. Nếu thiếu bộ lọc sẽ làm chất lượng nước kém đi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng làm cá yếu và dễ mang nhiều mầm bệnh.

Nếu dòng chảy nước của bộ lọc không mạnh như mong muốn, bạn cần làm sạch đầu hút hay thay chất liệu lọc. Trước khi gắn máy lọc vào hồ, cần rửa trước bằng xà phòng rồi xối nước thật kỹ cho sạch sẽ.

Sản phẩm gợi ý: THÙNG LỌC CHO HỒ CÁ KOI CÓ ĐÈN UV HAILEA G16.000, BỘ LỌC BIO HỒ CÁ BOYU YT-45000,..

+ Máy bơm hồ Koi:

Máy bơm hồ cá koi cần phải chọn loại chạy bền khỏe, bơm liên tục, đảo đều, phù hợp thể tích hồ. Dòng chảy không quá nhanh cũng không quá chậm. Ngoài tiêu chí bền thì máy phải khỏe để phải hoạt động quanh năm để tạo môi trường sống tốt cho cá Koi.

Sản phẩm gợi ý: MÁY BƠM HỒ CÁ C-AO SH600 ĐÀI LOAN (THỔI LUỒNG), MÁY BƠM TẠT JEBAO ZLP 70.000,…

+ Máy Oxi/ Sủi khí:

Máy sủi có tác dụng tăng cường khí oxi trong nước bằng cách thổi không khí vào trong môi trường nước và tạo các dòng chảy nhân tạo, khi đó không khí chứa oxi sẽ được hòa tan vào nước giúp động vật thủy sinh trong bể hô hấp khỏe mạnh.

Sản phẩm gợi ý: MÁY SỦI OXI HỒ CÁ ZIDDE 1704 (AC-DC), MÁY OXI FUJIMAC NHẬT 300R,…

+ Thức ăn cho Koi:

Koi vốn là loài ăn tạp, việc chọn lựa loại thức ăn phù hợp giúp cá phát triển với hệ tiêu hóa tốt là vô cùng quan trọng. Ưu tiên các loại tăng trưởng không gây màu nước, hạn chế chất thải, không gây phệ bụng làm cá bị mất dáng, cải thiện màu sắc…

Sản phẩm gợi ý: Thức ăn cho cá Koi Kagayaki Koi Food Spirulina COLOR 10KG L, SAKI HIKARI GROWTH FLOATING M-L 15KG,…

+ Ngoài những yếu tố nêu trên, bạn cũng nên bổ sung thêm các thiết bị như: MÁY SƯỞI CHANING CN, Sera pH Test, Đèn bể cá,…

+ Chuẩn bị sẵn các loại thuốc trị bệnh thông thường cho Koi như: THUỐC CHLORAMINE T 100G(KHUẨN MANG), THUỐC TÍM, THUỐC CHO CÁ KOI OCEAN FREE.

  1. Phụ kiện hồ cá KOI chất lượng cao:

Hồ cá Koi đặt trong nhà bạn sẽ tăng không gian thiên nhiên, giúp tâm hồn luôn thanh thảnh, nhẹ nhàng trong cuộc sống tấp nập. PHỤ KIỆN HỒ CÁ KOI FISH tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị và phụ kiện hồ cá Koi uy tín trên thị trường giúp giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt. Với nguồn hàng chất lượng và ổn định, chúng tôi tự tin có thể cung cấp cho khách hàng các sản phẩm đa dạng như: máy bơm hồ Koi, bộ lọc chất lượng, thức ăn cá Koi cao cấp,…

Ngoài Cải tạo hồ cá KOI đạt chuẩn, nguyentaikoifish.vn còn cung cấp Thuốc cho cá KOI bị bệnh nhiễm trùng, ký sinh; Những phụ kiện hồ cá KOI cần thiết.

Hy vọng rằng bài viết đã phần nào cung cấp cho bạn thêm thông tin về Cải tạo hồ cá KOI đạt chuẩn.

NGUYỄN TÀI KOI FISH

Địa chỉ : 498/48 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10 ,TP HCM

SDT: 090.662.8183 - 0988.772.771

Email: congtynguyentaikoifish@gmail.com


Tin liên quan

Từ khóa: nguyentaikoifish.vn, Thức ăn cho cá Koi, Máy oxi hồ cá, Máy bơm hồ cá, Bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV, phụ kiện hồ cá KOI, Máy cho cá Koi ăn tự động, MÁY OXI HỒ CÁ AIRMAC - ĐÀI LOAN, Máy oxi cho cá KOI tốt nhất hiện nay


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận