Có cần mua bộ lọc nước cho hồ cá KOI ?

2020-08-04 14:54:45

Nuôi hồ cá Koi trong sân vườn tạo một vẻ đẹp hoàn mỹ và tính may mắn trong phong thủy khá cao dành cho gia chủ. Koi bao gồm rất nhiều màu sắc, hình dáng, nguồn giống chủng loại nhưng chung quy đều phụ thuộc vào cách chăm sóc và bổ sung các thiết bị đầy đủ cho hồ cá. Việc mua bộ lọc nước cho hồ cá Koi có thật sự cần thiết và lợi ích của nó là gì? PHỤ KIỆN HỒ CÁ KOI FISH mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc về câu hỏi: Có cần mua bộ lọc nước cho hồ cá KOI ?

  1. Có cần mua bộ lọc nước cho hồ cá KOI ?

- Trên thực tế, nuôi cá Koi trong nhà cũng tương tự như cách nuôi cá Koi ngoài trời, rất quan trọng đến hệ thống lọc nước. Hệ thống lọc nước cần phải đáp ứng yêu cầu phù hợp với thể tích của bể cá, số lượng cá nuôi trong bể giúp mang đến chất lượng nước tốt nhất để cá sinh trưởng, phát triển.

- Với loài cá Koi ăn tạp, chúng hay ăn lòng đỏ trứng chín, bo bo,… hay đủ tháng tuổi sẽ ăn giun, ốc, ấu trùng…nên yêu cầu về một môi trường nước sạch là điều rất quan trọng.

- Đầu tư một bộ lọc nước hồ cá koi sẽ giúp vệ sinh và cải tạo nguồn nước của toàn bộ khu thủy sinh trong hồ, giúp lọc sạch nước ở vùng mặt thoáng và mặt đáy hồ.

- Với công nghệ tiên tiến ngày nay, hệ thống lọc được thiết kế một cách tối ưu cho hồ cá. Tác dụng chính như loại sạch các chất bẩn trong nước như rong rêu bám lâu ngày, loại bỏ chất thải do phân cá để lại hoặc thức ăn thừa đã bị lắng cặn.

- Cải thiện môi trường nước, tiết kiệm thời gian và chi phí thay nước hồ thủ công.

- Tạo nên môi trường an toàn, không độc chất gây hại cho cá, cũng như hạn chế được các bệnh cho cá Koi.

  1. Cách cấu thành nên hệ thống lọc:

Việc cấu thành một hệ thống lọc yêu cầu rất nhiều vật dụng, trang thiết nhưng chủ yếu cần quan tâm đến 5 bộ phận quan trọng sau:

- Bộ phận hút: bao gồm hút đáy và hút mặt, đảm bảo vệ sinh đáy hồ và mặt hồ.

Hút đáy: Hồ chính sẽ thông với một ngăn của hồ lọc và được nối với nhau bằng đường ống hút đáy. Ngay khi bắt tay vào xây hồ cá koi thì người làm hồ phải tính toán cẩn thận để lượng nước hồ bơm tuần hoàn sẽ được trả về đạt đủ lưu lượng.

Hút mặt: Hay còn được gọi là skimmer có nhiệm vụ thu nước trên bề mặt hồ chính để đưa về hồ lọc. Tương tự hút đáy, nước trên mặt hồ cũng sẽ chảy vô ngăn lắng của hồ lọc. Yêu cầu phần kích thước của đường ống được tính toán từ trước cho phù hợp.

- Bộ phận đẩy:

Công dụng chủ yếu của bộ phận đẩy nước đó là giúp tạo luồng nước trong hồ cá, tạo môi trường oxy ổn định giúp cá koi dễ thở. Bao gồm đẩy lên thác suối (nếu bạn có thiết kế thêm một thác nước) và đẩy trong hồ (đẩy đáy mà đẩy mặt).

- Bộ phận xả:

Phần này cần được tính toán trước nhất khi bắt đầu thi công hồ cá để tránh phải lật lên cải tạo sau khi thả cá xuống nuôi. Bao gồm xả cạn hồ cá và xả cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sống.

- Bộ phận lọc:

Bao gồm lọc thô và lọc tinh. Lợi ích chính là giữ cho nước trong hồ luôn sạch, loại bỏ các tạp chất bẩn.

- Bộ phận chống tràn:

Giúp cho ngăn tràn hồ lọc nước và hạn chế việc làm tràn hồ cá.


  1. Thiết bị lọc hồ Koi tốt nhất:

PHỤ KIỆN HỒ CÁ KOI FISH mang đến những bộ lọc tốt nhất, sản phẩm nhập khẩu có tem nhãn bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cho người tiêu dùng an tâm lựa chọn. Với ưu điểm chính như làm sạch nhanh, diệt rêu cho ao hồ bằng tia UV, điện áp ổn định, tăng hiệu suất cũng như công suất tốt hơn:

+ Bộ lọc bio hồ cá BOYU YT-45000

+ Thùng lọc bio hồ cá BOYU YT-25000

+ Bộ lọc cho hồ cá koi 3 ngăn SUNSUN CBF 350C

+ Bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV ATMAN EF 6000

+ Thùng lọc cho hồ cá koi có đèn UV HAILEA QF25

+ Thùng lọc cho hồ cá koi có đèn UV HAILEA G16.000

 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các bộ lọc mini tiện lợi cho hồ nhỏ:

+ Bộ lọc drum filter mini có auto xịt phân

+ Bộ lọc tách phân drum filter mini (colscale) hồ nhỏ

Một số vật dụng hỗ trợ việc lọc hồ như:

+ Lọc mặt hồ koi pondmaster

+ Phễu lọc nước mặt ao cá boyu scl-3500

+ Chổi lọc đen enkev 60cm

+ Tấm lọc bùi nhùi ac filter mat không keo kích thước 1m-2m-3.8cm

+ Matala bio filter mattress (tấm lọc vi sinh matala)

+ Mutag biochip d30 đức

+ Túi lưới đựng vật liệu lọc

+ Hạt lọc kaldness 4 cánh-6 cánh

+ …

Để chăm sóc cho đàn cá Koi, ngoài việc nắm rõ những kĩ thuật thì việc đầu tư trang thiết bị cũng quan trọng không kém. PHỤ KIỆN HỒ CÁ KOI FISH cung cấp thiết bị lọc, máy bơm hay máy Oxi,… tốt nhất trên thị trường hiện nay. Để được tư vấn thêm nhiều thông tin hơn, bạn hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 090.662.8183 và đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng!

Mong rằng nguyentaikoifish.vn đã cung cấp cho bạn đáp án về câu hỏi “Có cần mua bộ lọc nước cho hồ cá KOI ?”.

NGUYỄN TÀI KOI FISH

Địa chỉ : 498/48 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10 ,TP HCM

SDT: 090.662.8183 - 0988.772.771

Email: congtynguyentaikoifish@gmail.com


Tin liên quan

Từ khóa: nguyentaikoifish.vn, Thức ăn cho cá Koi, Máy oxi hồ cá, Máy bơm hồ cá, Bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV, phụ kiện hồ cá KOI, Máy cho cá Koi ăn tự động, MÁY OXI HỒ CÁ AIRMAC - ĐÀI LOAN, Máy oxi cho cá KOI tốt nhất hiện nay, thùng lọc cá KOI


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận