Một số vấn đề lưu ý khi nuôi cá KOI

2020-07-30 17:27:42

Cá Koi có nguồn gốc từ Trung Quốc, về sau du nhập vào Nhật Bản và được nhân rộng ra ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cá Koi mang ý nghĩa về cầu mong tài vượng cho gia chủ và chính vì sự may mắn của loài cá Chép Nhật này đem lại mà việc nuôi cá Koi ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên đối với người mới nuôi cần tìm hiểu những kĩ thuật nuôi Koi và những lưu ý quan trọng để cá Koi có thể phát triển khỏe mạnh. Cùng khám phá nhiều hơn về kĩ thuật nuôi Koi căn bản và Một số vấn đề lưu ý khi nuôi cá KOI qua bài viết dưới đây bạn nhé!

  1. Những kĩ thuật nuôi cá Koi căn bản:

- Hồ cá Koi cần được sắp xếp ở vị trí thoáng mát. Nếu hồ cá đặt ở nơi thiếu không khí lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, dễ mắc bệnh nghiêm trọng. Ngược lại nếu để ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ làm nhiệt độ nước trong bể cá tăng lên cũng không tốt cho sự phát triển của Koi.

- Nhiệt độ nước: duy trì nhiệt độ nước trong hồ koi gắn kính từ 26 - 28 độ C.

- Độ pH: Nên duy trì độ pH nước từ 6.5 – 7.5 là tốt nhất. Các dụng cụ hỗ trợ đo độ pH chuẩn như: BÚT ĐO PH - Dr.meter PH100 (NHẬP MỸ), Sera NO3 Test, Sera NO2 Test,…

- Oxi: Tùy vào thể tích hồ cá mà thả số lượng cá sao cho phù hợp. Tránh trường hợp bể nhỏ mà thả nhiều cá bởi như vậy dễ làm cá thiếu oxi và yếu. Hàm lượng oxi tối thiểu 2,5mg/l. Một số loại máy Oxi đáp ứng tốt trên thị trường như: MÁY OXI  JECOD ECO AIR PUMP PA 100, MÁY OXI ECOD ECO AIR PUMP PA 150,…

- Cá koi rất ưa sạch, chính vì thế mà việc đầu tư một hệ thống lọc nước chuyên dụng là điều rất cần thiết. Hệ thống lọc nên dùng lọc tràn tương ứng với kích thước bể và không nên rải sỏi trong bể nuôi nhằm hạn chế tình trạng lắng phân cá sẽ không có lợi cho môi trường phát triển của cá koi. Thêm vào đó, trong hệ thống lọc hồ cá koi cần có khoang lắng phân để sau đó nước mới sẽ đi qua các khoang lọc khác, bộ lọc có thể được thiết kế theo kiểu lọc tràn hoặc wet/dry. Các bộ lọc do PHỤ KIỆN HỒ CÁ KOI FISH cung cấp bao gồm:

+ Bộ lọc bio hồ cá BOYU YT-45000

+ Thùng lọc bio hồ cá BOYU YT-25000

+ Bộ lọc cho hồ cá koi 3 ngăn SUNSUN CBF 350C

+ Bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV ATMAN EF 6000

+ Thùng lọc cho hồ cá koi có đèn UV HAILEA QF25

+ Thùng lọc cho hồ cá koi có đèn UV HAILEA G16.000

  1. Một số vấn đề lưu ý khi nuôi cá KOI:

- Vấn đề thay nước hồ: bạn lưu ý không nên thay sạch hết 100% nước cũ. Bạn nên thay nước từ từ, hút khoảng 30 – 50 % nước cũ và thêm đồng thời nước mới từng chút một để cá có thể thích nghi kịp với sự thay đổi này.

- Hạn chế việc di chuyển cá Koi từ bể này sang bể khác bởi như vậy cá dễ bị sốc do thay đổi môi trường sống đột ngột. Nếu cần thiết, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ, độ pH ở hồ mới sao cho giống hồ cũ rồi mới chuyển để cá Koi kịp thích nghi.

- Cho cá ăn: Cá khoảng một tháng tuổi trở đi ăn thức ăn giống như cá trưởng thành, ăn tạp thiên về động vật như giun, ốc, trai, ấu trùng côn trùng. Cá còn ăn phân xanh, cám, bã đậu, thóc lép và các loại thức ăn tổng hợp dưới dạng viên hoặc sợi. Khi cho cá ăn, chỉ nên cho cá ăn ngày 2 lần với lượng thức ăn vừa phải.

- Sử dụng Tank đo cá Koi cũng giúp ích cho bạn trong việc để kiểm soát quá trình phát triển để có những điều chỉnh hợp lý về chế độ ăn, mật độ cá, chất lượng nước cho phù hợp. Các loại Tank phổ biến sau: TANK ĐO CÁ KOI COMPOSIC 1,2M, TANK ĐO CÁ KOI MATALA 120x60x35cm.

- Khi dùng Tank, bạn nên đầu tư loại Vợt chuyên dụng như: Vợt tròn lùa cá koi đường kính 60cm-cán nhôm 2m, VỢT TẤT BẮT CÁ GIỮ NƯƠC LÔNG 30CM CÁN 35CM,…Điều này tránh gây thương tổn cho Koi cũng như phù hợp với kích thước của chúng.

- Ngoài việc cung cấp các thiết bị cho hồ cá Koi thì bạn cũng nên lưu ý đến việc vệ sinh hồ cẩn thận để tránh các mầm bệnh cho cá. Đèn UV diệt khuẩn có tác dụng tiêu diệt tảo, nấm, rêu xanh, rêu hại,… và khử các chất ô nhiễm nước khác trong hồ. Ưu điểm to lớn của Đèn UV bể cá là không gây nhiễm trùng cá, không làm đục nước và ngăn tảo sinh trưởng.

NGUYỄN TÀI KOI FISH hân hạnh mang đến cho bạn những bộ lọc nước, máy Oxi hồ cá Koi, máy bơm hồ cá, dụng cụ test nước,…Tất cả sản phẩm đều là chính hãng và là những công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc nuôi cá Koi trở nên đơn giản hơn.

Nếu bạn có những thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ ngay chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn chính xác và nhanh chóng nhé!

Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hữu ích về Một số vấn đề lưu ý khi nuôi cá KOI.

NGUYỄN TÀI KOI FISH

Địa chỉ : 498/48 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10 ,TP HCM

SDT: 090.662.8183 - 0988.772.771

Email: congtynguyentaikoifish@gmail.com


Tin liên quan

Từ khóa: nguyentaikoifish.vn, Thức ăn cho cá Koi, Máy oxi hồ cá, Máy bơm hồ cá, Bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV, phụ kiện hồ cá KOI, Máy cho cá Koi ăn tự động, MÁY OXI HỒ CÁ AIRMAC - ĐÀI LOAN, Máy oxi cho cá KOI tốt nhất hiện nay


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận