Hướng dẫn vệ sinh hồ cá KOI chi tiết nhất

2020-08-10 15:29:20

Trong môi trường sống hàng ngày của mình, cá Koi cũng như những loài cá khác nếu không được vệ sinh hồ cá đúng cách có thể làm cá bệnh, nguy hiểm hơn là chết cá. Nguyên nhân chính là vì môi trường nước dễ tích tụ các vi khuẩn có hại đối với sức khỏe của Koi. Do vậy, thực hiện vệ sinh hồ cá là rất cần thiết để giúp Koi luôn khỏe mạnh, phát triển một cách tốt nhất. PHỤ KIỆN HỒ CÁ KOI FISH mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để khám phá về Hướng dẫn vệ sinh hồ cá KOI chi tiết nhất.

  1. Hướng dẫn vệ sinh hồ cá KOI chi tiết nhất:

Nếu gia chủ nuôi cá Koi chỉ quan tâm đến việc dinh dưỡng cho mà quên đi yếu tố sức khỏe sẽ làm cá không thể phát triển khỏe mạnh. Koi là một loài cá ưa sạch, chính vì vậy việc vệ sinh hồ đúng cách sẽ giúp Koi sinh trưởng tốt, màu sắc đúng ý muốn. Để hồ cá được sạch sẽ, yêu cầu phải có quy trình vệ sinh hồ cá đúng chuẩn. Tùy vào nhu cầu thay nước hồ Koi hoặc xử lý các loại rêu, tảo trong hồ mà bạn thực hiện theo nhiều cách. Mời bạn tham khảo hướng dẫn vệ sinh hồ cá koi sau đây:

- Vệ sinh nguồn nước, chất thải, nguồn thức ăn thừa

Hồ cá lâu ngày tích tụ chất thải từ cá, nguồn thức ăn thừa của cá làm nước hồ bi vàng đục, vi khuẩn sinh sôi. Chính vì vậy mà việc cho cá ăn hợp lý và vệ sinh môi trường trong nước dành cho cá là điều hoàn toàn càn thiết. Công tác này cần được thực hiện theo định kỳ, đúng kĩ thuật để giúp loại bỏ những nguồn sinh vật có hại đi vào theo nguồn nước.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm sau: Máy vệ sinh hồ koi PONDOMATIC – PONTEC ĐỨC, sọt lọc vệ sinh hồ koi BOYU WNQ-1D, máy vệ sinh hồ koi BOYU WNQ-1 8500L/H,…Các vật dụng cần thiết như: tấm lọc bùi nhùi jmat 2 màu, chổi lọc đen enkev 80cm, hạt lọc kaldness 4 cánh-6 cánh,…

- Vệ sinh tường và đáy bể cá

Nếu bạn để ý, hồ cá Koi mà có hiện tượng rêu xanh thì thường xuất hiện tại tường hoặc đáy của bể cá. Các loại rêu và tảo này nếu không được xử lý ngay có thể gây hại đến sức khỏe của cá. Do vậy, khi thực hiện tiến hành vệ sinh hồ cá koi thì tốt nhất gia chủ nên chú ý đến việc vệ sinh thành tường và đáy bể. Lưu ý, khi vệ sinh hồ cá koi thì cần phải đưa cá Koi sang một môi trường mới, tránh việc trong quá trình vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Và khi thay nước nên thay tối đa khoảng 30% nước trong hồ để tránh hiện tượng sốc nước.

Một số loại thuộc diệt rêu tảo như: thuốc diệt rong nhớt - tảo - hồ cá ngoài trời (20cc), thuốc diệt rong nhớt - tảo - hồ cá ngoài trời (250cc), vi sinh KF xử lý nước, thuốc diệt rêu tảo hồ cá KF,… Công dụng chính là tiêu diệt các loại rong, tảo, nhớt, nấm ký sinh trên mang và thân cá. Giúp Koi phòng được các bệnh đốm đỏ xuất hiện trên thân và vây đuôi.


- Vệ sinh bộ lọc và xả nước

Những dụng cụ này thường có mặt trực tiếp tại môi trường sống của cá koi. Do vậy, gia chủ cũng cần phải chú ý để loại bỏ tất cả các vi khuẩn có hại.

Với các thiết bị lọc phổ biến: bộ lọc bio hồ cá BOYU YT, bộ lọc cho hồ cá koi 3 ngăn SUNSUN CBF 350C, bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV ATMAN, bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV HAILEA…

  1. Một số lưu ý khác khi vệ sinh hồ cá Koi:

Mỗi hồ cá Koi đều có từng thiết kế riêng biệt nhau, vì vậy mà lượng nước thoát ra ngoài cũng khác nhau. Nếu hồ cá có thêm lỗ thoát, cần phải đảm bảo ống nước đã được nối khít với lỗ thoát để giúp nước không bị chảy ra ngoài. Việc bổ sung Nấm thoát đáy hồ Koi có tác dụng giúp chặn lỗ thoát đáy hồ Koi với tính thấm mỹ và độ bền cao, an toàn, dễ dàng vệ sinh và lắp đặt.

Sau khi đã làm sạch xong các yếu tố khiến hồ cá koi bị bẩn, bạn nên thêm nước để bù lại lượng nước mà bạn đã rút ra và cũng để bù cho lượng nước đá đã bốc hơi trước khi thay nước. Lưu ý cần máy Oxi và máy bơm hoạt động ổn định. Một số loại máy được khuyến nghị: máy oxi FUJIMAC NHẬT 300R và máy bơm hồ cá C-AO SH300 ĐÀI LOAN (Thổi luồng).

Bạn cũng nên chú ý đến nhiệt độ của nước khi cho vào. Nhiệt độ lý tưởng nhất là: 20–27 oC. Độ pH: 7–7.5. Ngưỡng pH: 4–9.

Để dễ dàng xác định về môi trường nước, bạn có thể tham khảo các sản phẩm: bút đo ph - DR.METER PH100 (nhập mỹ), SERA TEST BOX KOI, thước ống nhòm đo độ mặn nước hồ cá,…

NGUYỄN TÀI KOI FISH cung cấp giải pháp tốt nhất cho việc chăm sóc cũng vệ sinh hồ cá Koi nhà bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm, bạn sẽ không cần phải tìm kiếm nơi nào khác để đáp ứng các yêu cầu về phụ kiện hồ nuôi Koi tốt nhất mà nguyentaikoifish.vn sẽ giúp bạn tất cả. Với trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ nhân viên tận tình, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất!

Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hữu ích về Hướng dẫn vệ sinh hồ cá KOI chi tiết nhất.

NGUYỄN TÀI KOI FISH

Địa chỉ : 498/48 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10 ,TP HCM

SDT: 090.662.8183 - 0988.772.771

Email: congtynguyentaikoifish@gmail.com


Tin liên quan

Từ khóa: nguyentaikoifish.vn, Thức ăn cho cá Koi, Máy oxi hồ cá, Máy bơm hồ cá, Bộ lọc cho hồ cá koi có đèn UV, phụ kiện hồ cá KOI, Máy cho cá Koi ăn tự động, MÁY OXI HỒ CÁ AIRMAC - ĐÀI LOAN, Máy oxi cho cá KOI tốt nhất hiện nay, thùng lọc cá KOI, Hướng dẫn vệ sinh hồ cá KOI chi tiết nhất


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận